Lò nướng, lò vi sóng là vật dụng mà ai cũng biết. Nhiều bạn phân vân không biết hãy chọn loại nào tiện ích hơn. Giờ đây lò vi sóng được sử dụng khá rộng thoải mái trong các phòng bếp của mái ấm gia đình người việt nam vì sự tiện ích của nó. Tuy nhiên vì cùng sử dụng nhiệt để làm nóng, làm chín thức ăn, cũng như có chế độ hẹn giờ & các chức năng nướng đa dạng mà đa số chúng ta nhầm tưởng lò vi sóng hoàn toàn có thể dùng thay thế cho lò nướng. Sự thực là dù có khá nhiều tác dụng nướng khác nhau nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không sửa chữa thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn cần phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đã có được độ ẩm cao như lò nướng cũng giống như không có cơ chế tản nhiệt, không tồn tại thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.
Những điều cần biết khi mua lò vi sóng
+ lúc mua lò vi sóng phải để ý 2 điểm nha: thể tích & công suất của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng bây giờ thông dụng có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít. Công năng xấp xỉ từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò có thể tích 20 lít và công suất 1000W là lý tưởng đấy.
+ không những thế khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ thời trang & tự động hóa đặt cơ chế nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức tạp hơn đôi chút nhưng tác dụng lại nhiều hơn nữa.
>>> xem thêm các mẫu tủ bếp đẹp bằng sợi thủy tinh để biết nên chọn lựa loại nào
Lò vi sóng nào cũng có khả năng nướng?
Khẳng định với những bà nội trợ tất cả chúng ta trước là Chưa hẳn loại nào cũng nướng được hết đâu.
Để hoàn toàn có thể nướng được, lò vi sóng phải có chế độ GRILL, chữ grill đó thường được bộc lộ rất rõ ràng ở “mặt tiền” của chiếc lò, như chúng ta có thể thấy trong hình. Tương xứng với chế độ này sẽ có 1 nút riêng để bạn chỉnh độ ẩm nướng, thông thường tương xứng với công suất ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn cần phải chọn độ ẩm thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công suất 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium & Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ sở hữu được những điểm khác nhau nên hãy chú ý đọc chỉ dẫn sử dụng thật kỹ càng trước lúc dùng.
Nướng thức ăn và bánh bằng lò vi sóng thế nào ?
Có 1 để ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng lò vi sóng là không được cho bất kể cái gì có dính tí sắt kẽm kim loại vào lò, chính vì vậy nếu lò nhà bạn đã có chính sách GRILL và bạn muốn nướng bánh hay bất kỳ cái gì thì nên chú ý: Trong lò vi sóng có chế độ GRILL có 1 giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống bổ nhiệm với lò vi sóng) để phục vụ cho sự nướng thức ăn.
Nếu khách hàng nướng thịt, cá hay thực phẩm thông thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy & đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong những khi nướng.
Nếu như khách hàng nướng bánh gatô, hãy góp vốn đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Mặc dù vậy, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không còn lúc nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường còn thiếu nhiệt bằng lò nướng & cơ chế tản
Đối với lò nướng thì sao?
Với những cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một cái lò nướng. So với lò vi sóng thì lò nướng chi phí thấp hơn rất ít nhiều đấy. Chỉ còn 600 nghìn là đã hoàn toàn có thể tậu cho mình một cái lò đồng tình rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm biến thành thợ bánh thực thụ, có những cái lò với thể tích lớn hơn và chức năng nhiều hơn thế nữa khoảng 1 triệu đang chờ đợi bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề sử dụng khi chỉnh độ ẩm và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của đơn vị phân phối để cho việc sử dụng có thể trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Cũng có một số tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm Bảo Hành chứng nhận do khách hàng không quen dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.
Như đã nhắc tới ở bên trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp đặc biệt là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Nhiều khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không tác động ảnh hưởng đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ tiên tiến chế tạo dễ dàng và đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra rất hiếm. Mặt phẳng lò được gia công rãnh & có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy & theo rãnh thoát ra phía bên ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới & vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ lau chùi và vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tác dụng và cả tên thương hiệu mà giá xấp xỉ từ vài trăm ngàn đến trên một triệu VND.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét